หลักสูตรการศึกษา
โครงสร้างหน่วยกิต
จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร | 133 หน่วยกิต |
หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 30 หน่วยกิต |
- บังคับ-ภาษาและการสื่อสาร | 12 หน่วยกิต |
- บังคับ-สุขภาพ | 3 หน่วยกิต |
- บังคับ-บูรณาการ | 9 หน่วยกิต |
- เลือก-สังคมศาสตร์และมนุยศาสตร์ | 3 หน่วยกิต |
- เลือก-วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ | 3 หน่วยกิต |
หมวดวิชาเฉพาะ | 97 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ | 18 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาชีพบังคับ | 64 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาชีพเลือก | 15 หน่วยกิต |
หมวดวิชาเลือกเสรี | 6 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาเลือกเสรี | 6 หน่วยกิต |
โครงสร้างรายวิชา
(1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 30 |
- บังคับ-ภาษาและการสื่อสาร | 12 |
GEBLC101 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน English for Everyday Communication |
3 (3-0-6) |
GEBLC102 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะชีวิต English for Life Skills |
3 (3-0-6) |
GEBLC103 ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ Academic English |
3 (3-0-6) |
GEBLC201 ศิลปะการใช้ภาษาไทย Arts of Using Thai Language |
3 (3-0-6) |
- บังคับ-สุขภาพ | 3 |
GEBHT101 กิจกรรมเพื่อสุขภาพ Activities for Health |
3 (3-0-6) |
- บังคับ-บูรณาการ | 9 |
GEBIN101 กระบวนการคิดและการแก้ปัญหา Process of Thinking and Problem Solving |
3 (3-0-6) |
GEBIN102 นวัตกรรมและเทคโนโลยี Innovation and Technology |
3 (3-0-6) |
GEBIN103 ศิลปะการใช้ชีวิต Art of Living |
3 (3-0-6) |
- เลือก-สังคมศาสตร์และมนุยศาสตร์ | 3 |
GEBSO101 ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและภูมิปัญญาในการดำเนินชีวิต Sufficiency Economy and Wisdom of Living |
3 (3-0-6) |
GEBSO102 การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม Life and Social Skills |
3 (3-0-6) |
GEBSO103 สังคม เศรษฐกิจ การเมือง และกฎหมาย Society, Economy, Politics and Law |
3 (3-0-6) |
GEBSO104 มนุษยสัมพันธ์ Human Relations |
3 (3-0-6) |
GEBSO105 ภูมิสังคมวัฒนธรรมอาเซียน Social Geography and Culture of ASEAN |
3 (3-0-6) |
GEBSO106 จิตวิทยาเพื่อการดำเนินชีวิตและการทำงาน Psychology for Living and Work |
3 (3-0-6) |
- เลือก-วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ | 3 |
GEBSC101 คณิตศาสตร์และสถิติในชีวิตประจำวัน Mathematics and Statistics in Daily Life |
3 (3-0-6) |
GEBSC102 เทคโนโลยีสารสนเทศที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน Necessary Information Technology in Daily Life |
3 (3-0-6) |
GEBSC103 การคิดและการตัดสินใจเชิงวิทยาศาสตร์ Scientific Thinking and Decision Making |
3 (3-0-6) |
GEBSC104 การสร้างกระบวนการทางวิทยาศาสตร์เพื่อทำงานวิจัย และการสร้างนวัตกรรม Creation of Scientific Methods for Research and Innovation |
3 (3-0-6) |
GEBSC105 วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ Science for Health |
3 (3-0-6) |
GEBSC106 สิ่งแวดล้อมกับการพัฒนา Environment and Development |
3 (3-0-6) |
(2) หมวดวิชาเฉพาะ | 97 |
- กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ | 18 |
BSCFN101 เคมีอาหาร Food Chemistry |
3 (2-3-5) |
BSCFN102 ฟิสิกส์สำหรับงานอาหาร Physics for Food |
3 (2-3-5) |
BSCFN103 วิทยาศาสตร์การอาหาร Food Science |
3 (3-0-6) |
BSCFN104 หลักสถิติเพื่องานธุรกิจอาหารและโภชนาการ Statistics for Food Business and Nutrition |
3 (3-0-6) |
BSCFN105 สรีรวิทยา Physiology |
3 (3-0-6) |
BSCFN106 ชีวเคมีพื้นฐาน Basic Biochemistry |
3 (3-0-6) |
- กลุ่มวิชาชีพบังคับ | 64 |
BSCFN107 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจ Introduction to Business Operation |
3 (3-0-6) |
BSCFN108 โภชนาการเบื้องต้น Principles of Nutrition |
3 (3-0-6) |
BSCFN109 การสุขาภิบาลอาหารและความปลอดภัยในการทำงาน Food Sanitation and Work Safety |
3 (3-0-6) |
BSCFN110 หลักการประกอบอาหาร Principles of Food Preparation |
3 (2-3-5) |
BSCFN111 การดำเนินธุรกิจขนาดย่อม Small Business Management |
3 (3-0-6) |
BSCFN112 อาหารไทย Thai Cuisine |
3 (2-3-5) |
BSCFN113 ศิลปะการจัดตกแต่งอาหาร Art of Food Decoration |
3 (1-4-4) |
BSCFN114 วิธีวิจัยทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ Research in Food Business and Nutrition |
3 (3-0-6) |
BSCFN115 ภาษาอังกฤษสำหรับงานธุรกิจอาหารและโภชนาการ English for Food Business and Nutrition |
3 (3-0-6) |
BSCFN116 การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในธุรกิจอาหารและโภชนาการ Application of Computer to Food Business and Nutrition |
3 (2-3-5) |
BSCFN117 การถนอมอาหาร Food Preservation |
3 (2-3-5) |
BSCFN118 หลักการทดลองอาหาร Principle of Experimental Cookery |
3 (2-3-5) |
BSCFN119 อาหารล้านนา Lanna Food |
3 (2-3-5) |
BSCFN120 เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร Food Packaging Technology |
3 (2-3-5) |
BSCFN121 เทคโนโลยีการนำเสนอด้านอาหารและโภชนาการ Food and Nutrition Presentation Technology |
3 (2-3-5) |
BSCFN122 การจัดการภัตตาคาร Restaurant Management |
3 (2-3-5) |
BSCFN123 โภชนบำบัด Diet Therapy |
3 (2-3-5) |
BSCFN124 กระบวนการแปรรูปอาหาร Food Processing |
3 (2-3-5) |
BSCFN125 สหกิจศึกษาทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ Cooperative Education for Food Business and Nutrition |
6 (0-40-0) |
BSCFN126 การฝึกงานทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ Food Business and Nutrition Practicum |
6 (0-40-0) |
BSCFN127 ปัญหาพิเศษ Special Problems |
3 (0-6-3) |
BSCFN128 สัมมนาด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ Seminar in Food Business and Nutrition |
1 (1-0-2) |
- กลุ่มวิชาชีพเลือก | 15 |
BSCFN129 โภชนาการแม่และเด็ก Mother, Infant and Child Nutrition |
3 (2-3-5) |
BSCFN130 โภชนาการเด็กวัยเรียนและวัยรุ่น School Child and Adolescent Nutrition |
3 (2-3-5) |
BSCFN131 โภชนาการสำหรับวัยผู้ใหญ่ Nutrition for Adult |
3 (2-3-5) |
BSCFN132 โภชนาการผู้สูงอายุ Nutrition for Elderly People |
3 (2-3-5) |
BSCFN133 โภชนศาสตร์ชุมชน Community Nutrition |
3 (2-3-5) |
BSCFN134 อาหารเพื่อสุขภาพ Food for Health |
3 (2-3-5) |
BSCFN135 ศิลปะงานใบตองและแกะสลัก Banana Leaf Work and Carving |
3 (1-4-4) |
BSCFN136 เทคโนโลยีเบเกอรี่ Bakery Technology |
3 (2-3-5) |
BSCFN137 อาหารตะวันตก Western Cuisine |
3 (2-3-5) |
BSCFN138 อาหารว่างและเครื่องดื่ม Snacks and Beverages |
3 (1-4-4) |
BSCFN139 อาหารภัตตาคาร Restaurant Cuisine |
3 (1-4-4) |
BSCFN140 เทคโนโลยีขนมหวาน Confectionary Technology |
3 (1-4-4) |
BSCFN141 ขนมไทย Thai Desserts |
3 (1-4-4) |
BSCFN142 อาหารอาเซียน Asian Cuisine |
3 (1-4-4) |
BSCFN143 พฤติกรรมผู้บริโภค Consumer Behavior |
3 (3-0-6) |
BSCFN144 องค์การและการจัดการ Organization and Management |
3 (3-0-6) |
BSCFN145 การส่งเสริมการขาย Sales Promotion |
3 (3-0-6) |
BSCFN146 ศิลปะการจัดดอกไม้เพื่องานธุรกิจอาหาร Art in Flower Arrangement for Food Business |
3 (1-4-4) |
BSCFN147 เรื่องคัดเฉพาะทางธุรกิจอาหารและโภชนาการ Selection Topic in Food Business and Nutrition |
3 (1-4-4) |
(3) หมวดวิชาเลือกเสรี | 6 |
- กลุ่มวิชาเลือกเสรี | 6 |
ข้อมูลอาจารย์ประจำหลักสูตร
ชื่อ-นามสกุล | บทบาทในหลักสูตร | เขตพื้นที่ | สาขา |
---|