โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงนาม MOU กับ วว. เพื่อร่วมกันทดสอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนการป้องกันเชื้อโควิด-19 ในรูปแบบ New Normal ผ่านระบบ Zoom | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 กุมภาพันธ์ 2564 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 5097 คน

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา(มทร.ล้านนา) และ ศาสตราจารย์ (วิจัย) ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในโครงการบริการทดสอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนการป้องกันเชื้อโควิด-19 เพื่อร่วมกันดำเนินการโครงการบริการทดสอบผลิตภัณฑ์ซึ่งได้แก่ ผลิตภัณฑ์หน้ากากแบบอนามัยใช้ครั้งเดียว และผลิตภัณฑ์หน้ากากแบบใช้ครั้งเดียวชนิด N95 ลดความเสี่ยงการติดเชื้อทางการแพทย์ โดยจะให้บริการทดสอบประสิทธิภาพการกรองอนุภาคของหน้ากากอนามัยตามมาตรฐาน มอก.2424-2562

ทั้งนี้พิธีการลงนามความร่วมมือดังกล่าวจัดขึ้นในรูปแบบ New Normal ผ่านระบบ Zoom เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจ่ายของเชื้อไวรัสโควิด-19