โลโก้เว็บไซต์ เชิดชูเกียรติ นักศึกษาพืชศาสตร์ นักกีฬายิงปืน จ.พิษณุโลก | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 27 มกราคม 2565 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 3825 คน

วันที่ 26 มกราคม 2565   นายบุญฤทธิ์  สโมสร  ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก​   พร้อมด้วย อาจารย์สาขาพืชศาสตร์  มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแสดงความยินดีให้กับ นายธนกร  โตสวัสดิ์  นักศึกษาชั้น วท.บ.2.1A  หลักสูตรเกษตรศาสตร์ (พืชศาสตร์)  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร  นักกีฬายิงปืนของจังหวัดพิษณุโลก  ที่ได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 1 กีฬายิงปืน  ประเภทปืนสั้นยิงช้า  บุคคลชาย (สถิติ 516-6X คะแนน)  ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 55  ครั้งที่ 47  “ลำพูนเกมส์”  จังหวัดลำพูน  ระหว่างวันที่  14 – 23 มกราคม 2565  ที่ผ่านมา

นายธนกร  โตสวัสดิ์  ปัจจุบัน อายุ 20 ปี  สนใจกีฬายิงปืน ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยคุณพ่อเคยเป็นอดีตนักกีฬายิงปืนและได้แนะนำและสนับสนุน จึงทำให้นายธนกรสนใจในการกีฬาชนิดนี้  นายธนกร กล่าวว่า  “เหตุผลที่ผมชื่นชอบกีฬาชนิดนี้  เนื่องจากผมมองว่าเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ฝึกสมาธิอย่างดีมากๆ  ทำให้เรามีสติ  ใจเย็น  ซึ่งจะสามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันและการศึกษาเล่าเรียนได้เช่นกัน   การเล่นกีฬาก็ถือเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์  และที่สำคัญผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ทำให้พ่อกับแม่ ประทับใจในตัวเราครับ”

ปภาดา​ พลอยอิ่ม​ – รายงาน