โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ นำนศ.ร่วมโครงการ Tourism @RMUTL x STIPRAM Exchange Program ณ Sekolah Tinggi Pariwisata Ambarrukmo (STIPRAM) เมืองยอกยาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 27 มิถุนายน 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 314 คน

หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ Tourism @RMUTL x STIPRAM Exchange Program ณ Sekolah Tinggi Pariwisata Ambarrukmo (STIPRAM) เมืองยอกยาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 – 23 มิถุนายน 2566 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา  รองศาตราจารย์ ดร.พิชาภพ พันธุ์แพ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และอาจารย์วรัญญ์คมน์ รัตนะมงคลชัย หัวหน้าหลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ พร้อมคณาอาจารย์และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางวิชาการและวิชาชีพ รวมทั้งการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การประชุมความร่วมมือทางวิชาการ การจัดการศึกษา และการวิจัยในระดับนานาชาติ ภายใต้บันทึกความเข้าใจ (MOU) ของทั้งสองสถาบัน

โดยการจัดกิจกรรมโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและวิชาชีพทางการท่องเที่ยวและการบริการ ในการจัดการเรียนการสอนที่มีมาตรฐานในระดับนานาชาติตามยุทธศาสตร์การพัฒนาของหวิทยาลัย อีกทั้งยังเป็นการตอบโจทย์การประกันคุณภาพการศึกษาระดับนานาชาติ (Accreditation service for International Schools, Colleges & Universities : ASIC) โดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการคุณวุฒิบุคลากร การประชุมร่วมกับบุคลากร การจัดการเรียนการสอน การประชุมร่วมกับนักศึกษาต่างชาติและผู้บริหาร

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การเรียนภาษาบาฮาซาขั้นพื้นฐาน การเรียนดนตรีพื้นบ้าน Gamelan  ทัศนศึกษาการท่องเที่ยวโดยชุมชน ณ Goa Pindul การจัดการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ บริเวณภูเขาไฟ MERAPI และการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของเมืองยอกยาการ์ตา อาทิ โบโรพุทโธ ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานทางพระพุทธศาสนานิกายมหายานขนาดใหญ่อันดับ 1 ของโลก และได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO ในปี ค.ศ. 1991 รวมทั้งการแสดงทางวัฒนธรรมของนักศึกษาไทยในกิจกรรม Thai Day ซึ่งโครงการนี้ยังรวมถึงการนำนักศึกษาจาก STIPRAM ร่วมทำกิจกรรมแลกเปลี่ยน ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในระหว่างวันที่ 20 – 25 กรกฎาคมนี้