โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจฯ จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2566 | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 13 กรกฎาคม 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 242 คน

คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัด “พิธีไหว้ครู” ประจำปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิศรา จันทร์เจริญสุข อาจารย์อาวุโสเป็นประธานในพิธี เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ณ โถง ชั้น 1 อาคารบริหารธุรกิจ 3 มทร.ล้านนา โดยมีตัวแทนนักศึกษาจากสาขาต่างๆ เป็นตัวแทนประกอบพิธี ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิศรา จันทร์เจริญสุข ได้ให้โอวาทแก่นักศึกษา ความว่า “พิธีไหว้ครู เป็นพิธีหนึ่งที่แสดงออกถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน แสดงถึงความกตัญญูที่มีต่อครูบาอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ ประสิทธิประสาทวิชาให้แก่นักเรียน นักศึกษา อยากให้นักศึกษา มี 4 สิ่ง เสมือนดอกไม้ที่ประดับบนพานไหว้ครู คือ อยากให้นักศึกษามีความอ่อนน้อมถ่อมตนเหมือนดอกมะเขือ มีสติปัญญาอันแหลมคมเหมือนดอกเข็ม มีสติปัญญาที่เจริญงอกงามเหมือหญ้าแพรก และมีความรู้แตกฉานเหมือนข้าวตอก” จากนั้นประธานในพิธีเป็นตัวแทน ได้มอบทุนการศึกษา 9 ทุน

ขอขอบคุณภาพจาก

นายธรรมรักษ์ ธูปบูชา
สาขา สารสนเทศธุรกิจ  ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา