โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เปิดค่ายการเรียนรู้ ชวนน้องนักเรียนเซนต์นิโกลาส เข้าฐานเขียนโปรแกรม สร้างหุ่นยนต์ เสริมทักษะด้านเทคโนโลยี  | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 7 ตุลาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1613 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เปิดค่ายกิจกรรมการศึกษาแหล่งเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ต้อนรับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเซนต์นิโกลาส จังหวัดพิษณุโลก ห้องเรียนโครงการพิเศษคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ (smart classroom ) จำนวน 71 คน เพื่อเป็นการสร้างเสริมทักษะการเรียนรู้ของนักเรียนผ่านการลงมือปฏิบัติจริง ระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม 2566   ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ด  โดยอาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรเป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับอาจารย์และนักเรียนจากโรงเรียนเซนต์นิโกลาส จังหวัดพิษณุโลก ที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้  โดยกิจกรรมอบรมเป็นการสอนการเขียนแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และฐานการเรียนรู้การออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ LEGO ฐานการเรียนรู้การควบคุมหุ่นยนต์แขนกล Dobot และฐานการเรียนรู้การควบคุมหุ่นยนต์แขนกลอุตสาหกรรม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและโรงเรียนเซนต์นิโกลาส จังหวัดพิษณุโลก เป็นเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ บาทหลวงไพศาล ราชกิจ  ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์นิโกลาส จังหวัดพิษณุโลก ในการร่วมกันที่จะส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนการฝึกอบรมแก่บุคลากรและนักเรียนโรงเรียนเซนต์นิโกลาส จังหวัดพิษณุโลก และมีการจัดกิจกรรมการส่งเสริมทางวิชาการมาอย่างต่อเนื่อง