โลโก้เว็บไซต์ อธิการบดี ร่วมหารือการสร้างเครือข่ายการศึกษาประเทศนิวซีแลนด์  | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 ตุลาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1028 คน

วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมการประชุมหารือร่วมกับ คุณจารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์ ผู้จัดการโครงการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์, Ms. Tam Le - Regional Market Manager - South East Asia, Africa & Pacific Islands - University of Otago และคุณศิรินทร์ธร ด้วงคต Director of Heart & Minds International Co.,Ltd. ตัวแทนจากสถานทูตนิวซีแลนด์ ณ อาคารเอ็มไทยออลซีชั่นเพลส กรุงเทพมหานคร  โดยการประชุมครั้งนี้ เป็นการหารือเกี่ยวกับการพัฒนาบุคลากรของมทร.ล้านนา ในการศึกษาต่อ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ประกอบด้วยโครงการพัฒนาคณาจารย์ระยะสั้น 4 เดือนในหลักสูตรมุ่งเป้า และศึกษาระยะยาวสำหรับคณาจารย์ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ทั้งนี้รักษาการอธิการบดี ได้เรียนที่ประชุมว่า การพัฒนาบุคลากรเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเพื่อให้คณาจารย์ได้มีโอกาสพัฒนาองค์ความรู้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศนิวซีแลนด์มีความโดนเด่นในด้านวิชาการหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ด้านศิลปะ ธุรกิจ เกษตร ด้านวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ อีกทั้งมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์จำนวน 8 แห่งมีความโดดเด่นแตกต่างกัน และทุกแห่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 3% แรกของโลกโดย QS World University Rankings  โดยความร่วมมือนี้จะขยายผลไปยังกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง9 แห่ง เพื่อให้เกิดการพัฒนาบุคลากรร่วมกันภายใต้ยุทธศาสตร์ของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

คลังรูปภาพ : 20-10-66