โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา จัดอบรมดับเพลิงขั้นต้นและอพยพหนีไฟเสริมทักษะความปลอดภัยด้านการปฏิบัติงานแก่และนักศึกษา | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 กุมภาพันธ์ 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 178 คน

งานวิชาการและกิจการนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การซักซ้อมและฝึกอบรมดับเพลิงขั้นต้นและอพยพหนีไฟ ประจำปีการศึกษา  2566 ” ระหว่างวันที่ 27 - 28 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารอุตสาหการ (อส.401) มทร.ล้านนา เชียงใหม่ และ อาคารเรียนรวม C3 มทร.ล้านนา ดอยสะเก็ด โดยคณะวิทยากรจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ มีทักษะและเข้าใจหลักปฏิบัติการระงับเหตุ การอพยพเคลื่อนย้ายบุคคล การใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่เกี่ยวข้องหากเกิดอัคคีภัยขึ้น และสามารถแก้ไขป้องกันตัวเองได้อย่างถูกต้องตามแนวทางปฏิบัติสากล ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวยังสอดคล้องตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษา เพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEX) โดยมีบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 162 คน

(Cr. จารุชาติ กันทาอินทร์ : เครือข่ายสื่อสารองค์กร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา )