โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดวงพร ทัวร์นำร่องวิธีชนเผ่าอาข่า | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 ธันวาคม 2559 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1906 คน

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน หัวหน้าศูนย์จัดการข้อมูลเพื่อการวิจัยและพัฒนาศักยภาพชุมชน สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมทัวร์นำร่อง (Pilot Tour) ใน 3 ชุมชน ได้แก่ บ้านโป่งไฮ บ้านห้วยกระ และบ้านนาโต่ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยกิจกรรมการท่องเที่ยวทริป 3 วัน 2 คืน ( 3-5 ธันวาคม 2559)เริ่มจากการให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิธีชีวิตชนเผ่าอาข่าตั้งแต่การเพาะปลูก การตำข้าว การเลี้ยงไข่ไก่ การทอผ้า การทำขนม ประเพณีและการละเล่นต่างๆ โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจในทุกๆ กิจกรรมเป็นอย่างมาก

สำหรับการจัดกิจกรรมทัวร์นำร่องนี้ เป็นการจัดกิจกรรมตามแผนงานวิจัยการสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนบนพื้นที่สูงโดยใช้การท่องเที่ยวโดยชุมชนเป็นเครื่องมือ ในเขตบริการศูนย์การเรียนบ้านนาโต่ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ภายใต้งบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ปีงบประมาณ 2559 สำหรับผู้สนใจการท่องเที่ยวสัมผัสวิธีชีวิตชนเผ่าอาข่า สอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลข 053921444 ต่อ 2682