โลโก้เว็บไซต์ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ รับทุนการศึกษา จากการเข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตรยุวทูตช่อสะอาด ประจำปี 2568 | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ รับทุนการศึกษา จากการเข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตรยุวทูตช่อสะอาด ประจำปี 2568

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 พฤษภาคม 2568 โดย มธุรดา สุรินทร์คำ จำนวนผู้เข้าชม 16 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

    เมื่อวันที่ 12–15 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาการบัญชี (เทียบโอน) ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้เข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “ยุวทูตช่อสะอาด ประจำปี 2568” (Chor Sa-ard Youth Ambassadors 2025) ซึ่งจัดโดย มูลนิธิต่อต้านการทุจริตวัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

    กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อปลูกฝังแนวคิดด้านคุณธรรม จริยธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต และส่งเสริมบทบาทของเยาวชนในฐานะ

“ยุวทูต” ที่มีความตื่นรู้ต่อปัญหาการทุจริตในสังคม ผ่านการเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและการปฏิบัติในสภาพแวดล้อมจริง สร้างกระบวนการคิดอย่างมีเหตุผล ฝึกการวางแผน การสื่อสาร และการทำงานร่วมกันบนพื้นฐานของความพอเพียง

    ด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่น และมีทัศนคติที่ดีต่อการพัฒนาสังคม นักศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ จึงได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมหลักสูตร และได้รับ ทุนการศึกษา จากมูลนิธิต่อต้านการทุจริต ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจทั้งในระดับส่วนบุคคลและในนามของคณะ

    การได้รับทุนการศึกษาครั้งนี้ ไม่เพียงสะท้อนถึงความสามารถและความตั้งใจของนักศึกษาเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงการสนับสนุนของสถาบันในการสร้างเยาวชนที่มีคุณธรรม พร้อมเติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพของสังคมในอนาคต

    คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ขอร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมในความสำเร็จครั้งนี้ พร้อมสนับสนุนให้นักศึกษาได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปต่อยอดในการเรียนรู้ การทำงาน และการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป






ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon