โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดวงพร  อ่อนหวาน ลงสำรวจพื้นที่การท่องเที่ยวใหม่ | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน ลงสำรวจพื้นที่การท่องเที่ยวใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 มีนาคม 2561 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 978 คน

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน หัวหน้าศูนย์จัดการข้อมูลเพื่อการวิจัยและพัฒนาศักยภาพชุมชน (ศจพช.) คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงพื้นที่บ้านห้วยหยวกป่าโซและบ้านปางมะหัน ต.แม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงใหม่ เพื่อรวบรวมข้อมูลทรัพยากรจากปราชญ์ชาวบ้าน ผู้นำชุมชม พร้อมปรับปรุงแก้ไขข้อมูลร่วมกันกับแกนนำกลุ่มท่องเที่ยว จากนั้นได้จัดการวัดความรู้ความเข้าใจหลังผ่านกระบวนการพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน (Post Test) แก่แกนนำกลุ่มท่องเที่ยว ในการนี้ได้สำรวจเส้นทางชา-กาแฟออแกนิคและน้ำตกฉ่อแต่ะของหมู่บ้านห้วยหยวกป่าโซเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยชุมชนในอนาคต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นแผนงานวิจัยมุ่งเป้าด้านท่องเที่ยว ภายใต้งบประมาณจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) 2560 ในพื้นที่ให้บริการโครงการศูนย์การเรียนบ้านนาโต่ โครงการตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 9 – 13 มีนาคม 2561