โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร. ล้านนา เข้าร่วมพิธีสักการะกู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 เมษายน 2561 โดย นายนรินทร์ จิวิตัน จำนวนผู้เข้าชม 826 คน

วันที่ 17 เมษายน 2560 เวลา 17.00 น. อาจารย์ เจ้าหน้าหน้าที่และนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร. ล้านนา เข้าร่วมพิธีสักการะกู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ อัญเชิญเครื่องสักการะประกอบด้วย ต้นดอก ต้นเทียน ต้นผึ้ง หมากสุ่ม หมากเบ็ง และน้ำขมิ้นส้มป่อย โดยขบวนอัญเชิญฯ เดินเท้าจากหอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าสู่บริเวณพิธีหน้า ‘กู่เจ้าหลวง’ วัดสวนดอกวรวิหาร (พระอารามหลวง) สถานที่บรรจุอัฐิเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ 9 พระองค์ และพระราชชายาเจ้าดารารัศมี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงคุณงามความดีของอดีตเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ที่ทำให้เมืองเชียงใหม่เจริญรุ่งเรืองมาจนถึงปัจจุบัน ณ. วัดสวนดอก พระอารามหลวง จังหวัดเชียงใหม่