โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดวงพร และคณะทำงานเป็นวิทยากรอบรมผู้นำเที่ยวในชุมชน | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 ธันวาคม 2561 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1035 คน

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน หัวหน้าศูนย์จัดการข้อมูลเพื่อการวิจัยและพัฒนาศักยภาพชุมชน คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมคณะทำงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียนในพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา ในโครงการการพัฒนาวิทยากรและผู้นำเที่ยวในชุมชน ระหว่างวันที่ 11 - 13 ธันวาคม 2561 ณ สถาบันโครงการหลวงวัดจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการ “โครงการการพัฒนาวิทยากรและผู้นำเที่ยวในชุมชน” เป็นโครงการภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ร่วมกับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้แกนนำจากกลุ่มท่องเที่ยวและนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมเกิดความตระหนักเห็นถึงคุณค่าของทรัพยากรท้องถิ่น พัฒนาศักยภาพให้กล้าคิดและกล้าแสดงออก ผ่านการเป็นนักเล่าเรื่องในชุมชน สามารถเป็นวิทยากรหรือผู้นำเที่ยวในชุมชนหรือในโรงเรียน เพื่อรองรับการเติบโตทางด้านการท่องเที่ยวของอำเภอกัลยาณิวัฒนา โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนบ้านจันทร์ โรงเรียนสหมิตรวิทยา และโรงเรียนมัธยมกัลยาณิวัฒนา เข้าร่วมโครงการกว่า 60 คน